Sáng nay ngày 4/01/2018 nhằm ngày 18 / 12 Đinh Dậu, tại Niệm Phật Đường Hưng  Nhơn xã Hải  Hòa Ban Quản Chúng đạo tràng Liên Hoa vùng  1 Hải  Lăng đã tổ chức hội nghị tổng kết  nhiệm  kỳ  2015- 2017.

   Quang lâm chứng  minh hội nghị có Đại Đức Thích Huyền Trí, ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị –   ủy viên Thường trực Ban Trị sự – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử  GHPGVN Huyện; Đạo  hữu  Hoàng  Xuân  Hiểu  chánh Thư  ký  GHPGVN huyện Hải Lăng. Ông Phạm  Tài Tô Trưởng  Ban quản chúng đạo tràng.

  Về phía các cấp lãnh đạo chính quyền có ông Trần Văn  Thể,  Phó Chủ tịch UBMTTQVN  xã Hải Hòa;  Ông  Nguyễn  Thanh  Trí,   Phó  Chủ  tịch  UBMTTQVN  xã Hải Tân. Và sự  tham dự  đông  đủ  của  170 đạo hữu  của  5 đơn  vị trong đạo tràng.

   Phát biểu  chào mừng  hội nghị đạo hữu  Phạm  Tài  Tô đã bày tỏ  niềm hoan hỷ được  cung đón đại Đức  chứng  minh và hân hoan được  đón  tiếp  quý  vị lãnh đạo chính quyền các cấp và  toàn thể đạo hữu trong đạo tràng về tham dự, thể  hiện niềm ưu ái và quan tâm đặc biệt đến mọi hoạt động Phật sự của đạo tràng Liên Hoa.

   Hội nghị cũng đã nghe đạo hữu Nguyễn Dược, Phó  ban quản   chúng trình bày báo cáo tổng  kết nhiệm kỳ qua và thông qua đề án  cho năm 2018, trong bản báo cáo cũng đã nêu rõ tầm quan trọng của các kỳ tu Bát Quan Trai Giới cũng như các Phật  sự  đã làm được như  tổ chức  thăm tết, cúng dường an cư  các chùa…, kêu gọi  thêm những đạo hữu trẻ tuổi nhằm phát huy đạo tràng ngày một thăng tiến.

Hội nghị đã thành tâm tiếp thọ giáo từ của Đại Đức  chứng minh. Đại Đức đã tán thán  sự nỗ lực của BQC đạo tràng và Phật tử các giới  trong đạo tràng đã đạt được những Phật sự đáng phấn khởi mặc dù các đạo hữu hầu hết là tuổi già sức yếu nhưng vẫn  luôn đưa đạo tràng vào nề nếp ổn định.

  Hội nghị đã kết thúc  lúc 11h30 cùng ngày trong tinh thần đoàn kết đầy tin tưởng vào sự phát triển của đạo tràng trong năm tới

.

Nguyễn Hữu Long