GN – Một trung tâm dịch vụ bảo hiểm tại Canton (Cardiff, Anh) sẽ được kiến tạo để  trở thành nơi thực hành thiền Phật giáo dành cho cộng đồng. Trung tâm thiền tập này tọa lạc tại khu vực ngoại ô Cardiff.

tamnhien.jpg
Không gian bên ngoài và tượng Phật được đặt trong Trung tâm

Các thủ tục chấp thuận cho việc chuyển đổi tòa nhà thành trung tâm thiền tập đã được thông qua bởi nhà chức trách. Theo đó, nơi này sẽ cung ứng các khóa thiền chánh niệm và các giải pháp trị liệu về tâm thức.

Trung tâm được điều hành bởi các thành viên của tu viện Samye Ling ở Scotland – tu viện Phật giáo theo truyền thống Tây Tạng đầu tiên và lớn nhất phương Tây, đơn vị này cũng đã từng mở trung tâm thiền tại London.

Sau khi tiếp nhận tòa nhà 3 tầng cổ kính, Ban Điều hành đã thực hiện các bước chuyển đổi để nơi đây có thể hỗ trợ cho sinh hoạt thiền tập gồm các hạng mục: Phòng thiền trà, nhà vệ sinh, nhà bếp, khu vực tập thiền và các phòng gặp mặt nhóm nhỏ.

Đại diện tu viện cho hay các lớp học thiền được tổ chức không nhằm mục đích khuyến khích chuyển đổi tôn giáo của cư dân địa phương sang đạo Phật mà chỉ là các giải pháp trị liệu giúp mọi người vượt qua căng thẳng, khủng hoảng trong cuộc sống hiện đại.

“Sự hiện diện của Trung tâm thiền tập Phật giáo chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho cộng đồng khi tạo dựng nơi chuyển hóa tâm thức, hội họp và lấy lại niềm tin đã mất”, một phát biểu từ đại diện tu viện cho hay.